หนัง

“American Hustle”

AMERICAN HUSTLE

David O. RussellเอาชนะMartin Scorseseด้วย “American Hustle” อาชญากรรมจากยุค 70 ที่ให้ความบันเทิงอย่างน่าขันในทุกวิถีทางที่ดีที่สุด “American Hustle” เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าพอใจมากกว่า “The Wolf of Wall Street” ล่าสุดของสกอร์เซซี่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องจริงของนักเลงทางการเงินที่ไม่อาจระงับได้ การบรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือและการซูมอย่างเร่งด่วน สภาพแวดล้อมในยุค 70 ของนักต้มตุ๋นและนักเลงที่แต่งตัวฉูดฉาด เพลงป๊อปที่เลือกสรรมาอย่างดีซึ่งเน้นย้ำช่วงเวลาสำคัญทางอารมณ์: ลายเซ็น Scorcesean ที่ทุกคนจดจำได้นั้นล้วนอยู่ที่นั่น

แต่รัสเซลล์กลับหลอมรวมพวกเขาด้วยแบรนด์ความวิกลจริตอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาผู้กำกับคนนี้ได้แสดงความรักต่อตัวละครที่ใกล้จะระเบิดหรือระเบิดอยู่เสมอ

และใน “American Hustle” เขาได้รวบรวมเหล่าดาราจากภาพยนตร์สองเรื่องล่าสุดของเขาเพื่อทำหน้าที่เป็นคณะแสดงส่วนตัว: Christian BaleและAmy Adamsจาก ” The Fighter ” ปี 2011 และBradley CooperและJennifer Lawrenceจาก ” Silver Linings Playbook ” แต่เขามีทักษะกับนักแสดงเหล่านี้มาก (แม้จะมีรายงานเกี่ยวกับวิธีการกระตุ้นที่เหน็ดเหนื่อยของเขาในกองถ่าย) เขาไม่เพียงพบด้านที่พวกเขาไม่เคยเห็นในภาพยนตร์เรื่องก่อน ๆ ของเขาเท่านั้น แต่ยังพบด้านที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนอีกด้วย รัสเซลร่วมเขียนบทร่วมกับเอริค ซิงเกอร์โดยอิงจากปฏิบัติการของAbscamในช่วงปลายยุค 70 และต้นยุค 80 ซึ่งนักต้มตุ๋นคนหนึ่งได้ช่วย FBI จับสมาชิกสภาคองเกรสรับสินบน “สิ่งนี้เกิดขึ้นจริง” ไตเติ้ลการ์ดบอกเราอย่างสนุกสนานในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ ก่อนที่รัสเซลล์จะแนะนำให้เรารู้จักกับภาพอันรุ่งโรจน์ของเออร์วิง โรเซนเฟลด์จอมป่วนของเบลที่กำลังฉาบแฮร์พีซที่น่ากลัวบนโดมที่แวววาว ในการรับบทเป็นโรเซนเฟลด์ เจ้าของกลุ่มร้านซักแห้งเล็กๆ ที่ลองไอส์แลนด์ ซึ่งทำเงินได้จริงผ่านงานศิลปะปลอมและสินเชื่อส่วนบุคคลที่ฉ้อฉล ดูเหมือนว่าเบลจะกินทุกอย่างที่เขาปฏิเสธขณะถ่ายทำ ” ช่างเครื่อง ” และ ” กู้ภัยดอว์น “เขาได้พบกับแมตช์ของเขาที่ปาร์ตี้ริมสระน้ำในซิดนีย์ พรอสเซอร์ของอดัมส์หนัง hd

หญิงสาวขี้เล่นจากอัลบูเคอร์คีผู้ใฝ่ฝันที่จะพลิกโฉมตัวเองอย่างมีสไตล์ เป็นความคิดของซิดนีย์ที่จะไม่ใช้สำเนียงปลอมและใช้อัตตาของเลดี้อีดิธผู้หรูหรา ชาวลอนดอนที่มีสายสัมพันธ์ด้านการธนาคารชั้นยอด และในการทำเช่นนั้น เธอจึงเตะข้อเสียของโรเซนเฟลด์ให้อยู่ในระดับสูง (ในขณะที่ตัวเลือกทั้งหมดจากนักออกแบบเครื่องแต่งกาย Michael Wilkinson เป็นจุดสนใจในช่วงเวลาที่ไม่มีรสนิยมที่ดี วงดนตรีของ Adams นั้นต้องยอมตาย: ตัวเลขเซ็กซี่น้อย ๆ ที่พรวดพราดและแวววาวซึ่งช่วยให้นักแสดงยืนยัน va-va- ที่ไม่ได้ใช้ของเธอ ความอึมครึม.)เออร์วิงและซิดนีย์กลายเป็นหุ้นส่วนในอาชญากรรมและความรักอย่างรวดเร็ว แต่เดี๋ยวก่อน เออร์วิงมีลูกชายคนเล็กและภรรยา: โรซาลิน (ลอว์เรนซ์) ผู้ขัดสนขัดสน อ่อนแอ และก้าวร้าวอย่างน่าทึ่ง ด้วยผิวสีแทนปลอม ผมสูง และเล็บที่ดุร้าย โรซาลินจึงเป็นพลังแห่งธรรมชาติ เธอรู้ดีพอที่จะเป็นอันตราย ซึ่งอาจทำให้เธอเป็นภัยคุกคามต่อเออร์วิงก์และซิดนีย์ที่ยิ่งใหญ่กว่าเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางที่กำลังปิดปฏิบัติการ ความซับซ้อนและความคาดเดาไม่ได้ของเธอทำให้เธอน่าหลงใหลในการรับชม—เธอแค่ไม่ถูกควบคุมจนคิดว่าเธอเป็นกระบอกเสียงของเหตุผล—และลอว์เรนซ์คือผู้ขโมยฉากที่สดใส ดูเหมือนว่าไม่มีอะไรที่นักแสดงคนนี้ทำไม่ได้ริชชี่ ดิมาโซแห่งคูเปอร์เป็นสายลับเอฟบีไอหัวรุนแรง (และดัดจริต) ผู้ซึ่งกระตือรือร้นที่จะสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยหน้าอกใหญ่ (เอาจริงๆ นะ ผมมันแย่มาก เกือบจะแย่พอๆ กับของเบล รัสเซลยังแสดงให้คูเปอร์สวมที่ดัดผมเล็กๆ น้อยๆ ที่โต๊ะในครัว มันช่างน่ารักจริงๆ) ริชชี่เปิดโปงแผนของคู่รักและบังคับให้พวกเขาทำหนัง

ช่วยเขาจับปลาที่ใหญ่กว่าเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหา แต่เขาก็พบว่าตัวเองตกหลุมรักสาวเซ็กซี่ในซิดนีย์—เอ่อ เลดี้ อีดิธ—และเธอก็อาจจะรู้สึกแบบเดียวกัน หรือเธอ? ความสนุกส่วนหนึ่งของ “American Hustle” คือการที่ทำให้เราสงสัยว่าใครเป็นคนหลอกลวงใครรัสเซลล์ไม่ได้ตัดสินคนเหล่านี้เพราะความงี่เง่าหรือแรงบันดาลใจของพวกเขา เขามีความสุขในนิสัยใจคอและจุดอ่อนของพวกเขา ความจริงที่ว่าโรซาลินกำลังใกล้จะเผาบ้านอยู่ตลอดเวลา ตัวอย่างเช่น กลายเป็นที่รักในมือของรัสเซล (เตาอบไมโครเวฟไม่ใช่สำหรับทุกคน) เราถึงกับรู้สึกเห็นใจJeremy Renner ที่เป็นคนคดเคี้ยว Camden, NJ, นายกเทศมนตรี Carmine Polito เขาเป็นอาชญากรด้วย เขากำลังเข้าใกล้และเกลี้ยกล่อมนักการเมืองที่มีอำนาจมากขึ้นให้เข้าร่วมกับเขา ทั้งหมดนี้ในนามของการชุบตัวของแอตแลนติกซิตี กระนั้น Renner ทำให้เรารู้สึกถึงความเอื้ออาทรของคนในครอบครัวที่ชอบอยู่เป็นกลุ่มนี้ และความโรแมนติกที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับตัวละครของ Bale นั้นช่างหอมหวานจริงๆดูหนังออนไลน์