ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

A Crime on the Bayou

ดูหนังออนไลน์ มันเป็นปี 1940 พ่อของฉันซึ่งอายุประมาณ 11 หรือ 12 ปีจะเดินไปตามรางรถไฟระหว่างอีลอน นอร์ทแคโรไลนากับเมืองกิ๊บสันวิลล์ที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อดูหนัง เขากำลังจะกลับบ้านในบ่ายวันหนึ่ง เมื่อเด็กชายผิวขาวอายุราวๆ เขาตะโกนใส่เขาว่า “นี่ ดูนี่สิ! มันคือนิกเกอร์เดมัส! เป็นยังไงบ้าง นิกเกอร์เดมุส?” พ่อของฉันโกรธมาก เขาก้มลงหยิบก้อนหินมาขว้างใส่เด็กแต่ลังเลแล้วก็หย่อนมันลงไป “ถ้าฉันโยนหินก้อนนั้นออกไป เราจะไม่มาที่นี่ในวันนี้” เขาบอกกับฉันเมื่อไม่นานนี้ เขาอายุ 85

สารคดี “A Crime in the Bayou” กล่าวถึงเหตุการณ์ที่คล้ายกันในปี 1966 ในรัฐลุยเซียนา ซึ่งเด็กหนุ่มผิวขาวที่ออกจากโรงเรียนที่เพิ่งเลิกเรียนไปไม่นานได้ล้อเลียนเพื่อนผิวสีของพวกเขา แกรี่ ดันแคน ญาติผู้ใหญ่ของเด็กชายผิวสีสองคน พยายามที่จะคลี่คลายสถานการณ์และลงเอยด้วยการพิจารณาคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วยการตบไหล่เด็กชายผิวขาวคนหนึ่ง หนังใหม่ hd เทพนิยายทางกฎหมายที่ตามมาในที่สุดก็นำความผิดอันยาวนานของความยุติธรรมในภาคใต้เข้าสู่การพิจารณาคดี

ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์Nancy Buirskiมีวิธีการที่สง่างามและรอบคอบในการบอกเล่าข้อเท็จจริงของคดีนี้

ไม่เพียงแต่คำนึงถึงอุณหภูมิทางการเมืองในขณะนั้น (เดือดปุด ๆ) แต่ยังร่างลักษณะและจิตใจของผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียด หลังจากสร้างภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องอีกสองเรื่องเกี่ยวกับคดีสิทธิพลเมืองที่สำคัญ “The Loving Story” และ ” The Rape of Recy Taylor ” เธอได้ข้อสรุป: ผู้คนและความสัมพันธ์เป็นสิ่งสำคัญยิ่ง มรดกอันลึกซึ้ง มิตรภาพระหว่างดันแคนและริชาร์ด โซโบล ทนายความหนุ่มชาวยิวของเขา ในที่สุดก็สามารถแข่งขันกับผลของคดีได้

ความผูกพันระหว่าง Duncan กับ Sobol คือการศึกษาภราดรภาพทางศีลธรรม โซโบลสามารถมีอาชีพที่สะดวกสบายในบริษัท “งานสาเหตุ” อันทรงเกียรติของวอชิงตัน ดี.ซี. อาร์โนลด์ ฟอร์ติส และพอร์เตอร์ แต่เมื่อฟอร์ติสหันมาให้ความสำคัญกับเงินมากกว่าสาเหตุ อาร์โนลด์ก็พิสูจน์ว่าเป็นคนเหยียดผิวและพอร์เตอร์เป็นคนขี้เมา เขาหาที่ปรึกษาด้านสิทธิพลเมือง การเคลื่อนไหวที่เหมาะสม คณะกรรมการป้องกันรัฐธรรมนูญของทนายความ (LCDC) ส่งเขาไปที่หลุยเซียน่าเพื่อจัดการกับคดีต่างๆ รวมถึงคดีของดันแคน ความมุ่งมั่นของเขาในการทำงานที่เป็นอันตรายนั้นหายากพอ ๆ กับการตัดสินใจของดันแคนที่จะไม่สารภาพ ดังที่โซลิสกล่าวไว้ ดันแคนสามารถไว้ชีวิตตัวเองจากการถูกจำคุกเป็นเวลานานด้วยการสารภาพผิด “แต่เขาเลือกที่จะไม่ทำ ฉันไม่คิดว่ามีคนหนึ่งในร้อยคนที่จะเลือกแบบนั้น คนที่แต่งตัวประหลาดเป็นเหล็กเกี่ยวกับสิทธิของเขา”

ดันแคนบอกเราว่าเหล็กมาจากไหน: “ฉันขอบคุณพระเจ้าที่ฉันมีพ่อแม่ที่ฉันมี” เขาพูดตอนนี้ “เพราะฉันอาจจะเพิ่งขึ้นไปที่นั่นและสารภาพผิด คิดว่าฉันจะจ่ายค่าปรับและ ทำธุรกิจของฉันต่อไป”

ชายหนุ่มทั้งสองจะยอมชดใช้ราคาในคุกแต่ไม่ยอมยอมจำนน

ศัตรูก็ถูกดึงออกมาอย่างชัดเจนเช่นกัน Leander Perez, Plaquemines Parish, อัยการเขตหลุยเซียน่าและนายหน้าด้านอำนาจที่ต่อสู้อย่างดุเดือดเพื่อปฏิเสธความยุติธรรมของ Duncan ในทุก ๆ ด้าน กลายเป็นมากกว่าแค่ผู้มีแนวคิดแบ่งแยกดินแดน การทุจริตของเขาแผ่ซ่านไปทุกทิศทุกทาง ตั้งแต่การฉ้อโกงการเลือกตั้งไปจนถึงการยักยอกทรัพย์ไปจนถึงการทำข้อตกลงเกี่ยวกับที่ดินที่ผิดกฎหมาย ภาพของเปเรซในชุดสูทสีขาวและสเต็ตสันของเขา โดยเอาซิการ์อ้วนๆ ออกจากริมฝีปากของเขาเพียงเพื่อต่อต้านการแบ่งแยกหรือดูหมิ่นชาวยิวอย่างหลงใหล เล่นเหมือนบางอย่างจาก ภาพยนตร์ข้อความของ สแตนลีย์ เครเมอร์แห่งยุคนั้น ทฤษฎี “วิทยาศาสตร์” ของเปเรซเกี่ยวกับความด้อยกว่าคนผิวสีเป็นเรื่องตลกที่น่าสมเพช—บอสฮอกก์พร้อมอรรถาภิธาน คิดถึงเจมส์ บอลด์วินคำเตือนเกี่ยวกับตัวละครที่คล้ายกันในปี 1967 “In the Heat of the Night” เสียงหัวเราะของฉันตายไปอย่างรวดเร็ว: ดูหนังออนไลน์ พวกเหยียดผิวที่กระพริบตาของภาพยนตร์เรื่องนั้น “ถือได้ว่าเคลื่อนไหวและน่าสมเพชก็ต่อเมื่อมีความหรูหราในการรับรองว่าจะไม่มีวัน ความเมตตาของพวกเขา”

พ่อของฉันออกจากอีลอนในปี 1955 ตอนอายุ 20 ปี ซึ่งแก่กว่าดันแคนในปี ’66 หนึ่งปี เมื่อคนหลังพบว่าตัวเองติดคุกใน Plaquemines Parish ด้วยข้อหาชาร์จแบตเตอรี่ปลอม ความแตกต่างระหว่างทางใต้ของช่วงกลางทศวรรษที่ 50 และช่วงกลางทศวรรษที่ 60 มาจากคำตัดสินของศาลรัฐบาลกลางและกฎหมายใหม่ เมื่อถึงเวลาที่ Duncan ขึ้นศาล ประเทศนอก Plaquemines ก็ถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลง Brown v. Board of Educationพระราชบัญญัติสิทธิพลเมืองสองฉบับและพระราชบัญญัติสิทธิในการออกเสียงมีอยู่แล้วในหนังสือ จิตสำนึกแห่งชาติถูกกระตุ้นโดย Rosa Parks, Emmet Till, Little Rock Nine, Ruby Bridges, Greensboro Sit-In, March on Washington, การระเบิดโบสถ์เบอร์มิงแฮมและ Bloody Sunday ยังเปเรซจอร์จ วอลเลซพันธมิตร กำลังรักษาความเป็นจริงของการแบ่งแยกสีผิวที่ไม่ได้ดำเนินไปอย่างเงียบๆ (และยังคงต่อสู้กับความเป็นจริงในกระเป๋าของภาคใต้มาจนถึงทุกวันนี้)

บูร์สกี้ระมัดระวังที่จะไม่รีบเร่งผ่านช่วงเวลาแห่งการคิดทบทวนตนเองทางศีลธรรมที่ดันแคนและทนายความต้องเผชิญในจุดเปลี่ยนที่สำคัญ Sobol ร่วมงานกับสำนักงานกฎหมายท้องถิ่นของ Lolis Elie และอยู่นอกหน้าต่างงานของเขา ซึ่งแตกต่างจากเพื่อนร่วมงานส่วนใหญ่ของเขา ทนายความที่เพิ่ง “ผ่าน” เพื่อผลประโยชน์ในอาชีพการงานและเกียรติยศ Elie ทนายความผิวดำที่เตือนผู้คนว่าเขาเติบโตขึ้นมาในละแวกบ้านที่ชื่อว่า “Niggertown” ตระหนักถึงความจำเป็นในการจ้างทนายความผิวขาวที่มีทักษะในการสู้รบในสิ่งที่เป็นสำนักหักบัญชีสูงสุดสีขาวซึ่งแต่งตัวเป็นศาล

นอกเหนือจากชะตากรรมของดันแคน การต่อสู้ทางกฎหมายในท้ายที่สุดนำไปสู่การลงประชามติเกี่ยวกับระบบกฎหมายของรัฐลุยเซียนา ซึ่งไม่ได้ให้การพิจารณาของคณะลูกขุนในคดีใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับประโยคน้อยกว่าสองปี สิ่งนี้ทำให้ดันแคนอยู่ในความเมตตาของผู้พิพากษาที่เปเรซแต่งตั้ง หลังจากโซโบลถูกจำคุกในข้อหาฝึกกฎหมายโดยไม่มีใบอนุญาต (อีกข้อกล่าวหาเท็จ) โดนัลด์ จูโน พันธมิตรของ LCDC ที่ทรงอำนาจของเขาได้เดินทางมาถึงนรก

หลังจากการอุทธรณ์หลายครั้ง การจำคุก และการประลองที่ศาลฎีกา โซโบลหันความสนใจไปที่การโค่นล้มเปเรซ ในคดีที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อดึงความสนใจของชาติมาสู่ศักดินา Plaquemines ที่นี่ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพสะท้อนในสิ่งที่ Armand Derfner ทนายความของ LCDC เรียกว่า “ระบบกฎหมายปลอมที่แพร่หลายในรัฐทางใต้” (ลูกชายของ Elie นักเขียนชื่อ Lolis Eric Elie ได้ให้คำอธิบายที่น่ากลัวที่สุดบางส่วนที่นี่) ทุกอย่างมาบรรจบกัน เช่นเดียวกับที่เด็กชายผิวขาวใช้การเยาะเย้ยเชิงรับเพื่อคุกคามเด็กผิวสีที่ Duncan ปกป้อง ระบบกฎหมายก็วางกับดักที่คล้ายกันสำหรับ คนดำทุกคน การลงประชาทัณฑ์ด้วยวิธีการมากมาย

เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ผู้เข้าร่วมหลักเกือบทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาในขณะที่ถ่ายทำ โซโบลจำได้ว่าขอให้จูโนตรวจสอบใต้ท้องรถเพื่อหาระเบิดก่อนที่จะขับเขาออกจากคุกพลาคไมน์ จูโนเล่าถึงแนวปฏิบัติของทนายความด้านสิทธิพลเมืองในยุคนั้น นั่นคือ การขี่รถคาราวานติดอาวุธในกรณีที่มีการซุ่มโจมตี ทว่า Sobol และ Duncan รอดชีวิตมาได้และยังคงเป็นเพื่อนสนิทกันจนกระทั่ง Sobol ถึงแก่กรรมในปี 2020

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

“ฉันมองย้อนกลับไปตอนนี้ ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราใช้ชีวิตแบบนั้น” พ่อของฉัน เป็นแค่พลเมืองธรรมดา ไม่ใช่วีรบุรุษด้านสิทธิพลเมือง กล่าวถึงการปกครองแบบเผด็จการของจิม โครว์ที่เขาถูกเลี้ยงดูมาภายใต้การปกครองในนอร์ทแคโรไลนา เขาไม่ได้พูดถึงระเบิดหรือท่อดับเพลิง แค่พูดถึงความอัปยศแบบ “นิกเกอร์เดมัส” ในชีวิตประจำวัน “ดูหนังพากย์ไทย ฉันบอกแล้วไงว่าคนผิวขาวมันบ้า” ฉันอยากรู้ปฏิกิริยาของเขาที่มีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ในช่วงเวลาที่แนวคิดพื้นฐานเช่นสิทธิในการออกเสียงถูกโต้แย้งกันเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษ ทางใต้เขาสาบานว่าจะกลับมาเยี่ยมเยียนเท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *