ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Gone Girl

ดูหนังออนไลน์ “Gone Girl” เป็นศิลปะและความบันเทิง ระทึกขวัญและปัญหา และภาพผู้ชมที่มั่นใจอย่างน่าขนลุก นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่เปลี่ยนการเน้นย้ำและมุมมองหลายครั้งจนคุณอาจรู้สึกราวกับว่ากำลังดูหนังสั้นห้าเรื่องมาพันกัน โดยแต่ละเรื่องจะเปลี่ยนไปเป็นตอนต่อไป

ตอนแรก “Gone Girl” ดูเหมือนจะบอกเล่าเรื่องราวของชายที่อาจหรืออาจจะไม่ได้ฆ่าใครซักคนและปิดตัวและทำให้แปลกแยก (เช่น Bruno Richard Hauptmann) ที่แม้แต่คนที่เชื่อในความบริสุทธิ์ของเขาก็ยังทำไม่ได้ ช่วยสงสัย. ชื่อของเขาคือนิค ดันน์ ( เบน แอฟเฟล็ค ) เขาเป็นอาจารย์วิทยาลัยและเป็นนักเขียนที่ถูกบล็อก เอมี่ ภรรยาที่ไม่พอใจของเขา ( โรซามุนด์ ไพค์) หายตัวไปในวันหนึ่ง ทำให้ตำรวจท้องถิ่นเปิดคดีคนหายที่กลายเป็นการสืบสวนคดีฆาตกรรมหลังจากผ่านไปสามวันโดยไม่มีคำบอกเล่าจากเธอ เอมี่และนิคดูเหมือนเป็นคู่รักที่มีความสุข ตัวอย่างจากไดอารี่ของ Amy อ่านด้วยเสียงพากย์โดย Amy หนัง hd และมีการย้อนอดีต บอกใบ้ถึงความแตกต่างระหว่างพวกเขา แต่ไม่ใช่แบบที่ดูเข้ากันไม่ได้ (ไม่ใช่ในตอนแรกเลย) สิ่งต่าง ๆ เคยมีแดดจัดจริงๆเหรอ? ถ้าไม่ใช่ คู่สมรสคนไหนที่เป็นต้นเหตุของความโกรธแค้น? เราเชื่อสิ่งที่นิคบอกกับนักสืบคดีฆาตกรรม ( คิม ดิคเก้นส์และแพทริก ฟู กิ ต ทั้งสองคนโดดเด่น) ที่สืบสวนคดีของเอมี่ได้ไหม เราเชื่อสิ่งที่เอมี่บอกเราผ่านไดอารี่ของเธอได้ไหม? คู่สมรสคนหนึ่งโกหกหรือไม่? ทั้งคู่กำลังโกหก? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะสิ้นสุดอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เกิดคำถามเหล่านี้และอื่นๆ

และตอบคำถามเกือบทั้งหมด มักใช้ตัวหนาเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ที่ลงท้ายด้วยเครื่องหมายอัศเจรีย์ มันไม่ใช่หนังที่ละเอียดอ่อนและไม่ได้พยายามจะเป็น กำกับโดยDavid Fincher (“Se7en” ” Zodiac “) และดัดแปลงโดยGillian Flynnจากหม้อต้มหม้อที่ขายดีที่สุดของเธอ “Gone Girl” นำเสนอหนึ่งในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง “R” ที่ตื่นเต้นมากเกินไปและค่อนข้างเป็นหนังสือการ์ตูนซึ่งมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 เช่นเดียวกับรูปภาพประเภทนั้น “Gone Girl” ขึ้นอยู่กับการพลิกกลับของความคาดหวังและมุมมอง ทันทีที่คุณได้รับการจัดการกับสิ่งที่มันเป็น มันจะกลายเป็นอย่างอื่น แล้วก็เป็นอย่างอื่นอีก การอธิบายโครงเรื่องอย่างละเอียดจะทำลายแง่มุมต่างๆ ที่อาจนับเป็นจุดขายสำหรับผู้ที่ไม่ได้อ่านหนังสือของฟลินน์ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคลุมเครือมาก

พอจะพูดได้ว่าเรื่องเพศและความรุนแรงที่โจ่งแจ้งและแผนการลามกอนาจารแบบเรื่องต่อๆ มาๆ นี้ใส่ไว้ใน ” สัญชาตญาณพื้นฐาน “/” แรงดึงดูดที่ร้ายแรง “/” โรงจอดรถที่ สันนิษฐานว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ” เป็น  เวอร์ชันแนวเมตา ฟิกชันชั่นของละครประโลมโลกนองเลือดที่ใช้คำว่า “เมตา” (ในฉากที่นิคและตำรวจคุยกันเรื่องบาร์ของเขา ซึ่ง มีชื่อว่าเดอะบาร์) มันเชื่อมโยงพล็อตลึกลับส่วนใหญ่กับการล่าสัตว์กินของเน่าในวันครบรอบปี โดยมีเบาะแสอยู่ในซองจดหมายที่มีหมายเลขกำกับว่า “เบาะแส” ฉากสำคัญเกี่ยวกับแถลงการณ์สาธารณะที่มีการแสดงความรู้สึกบางอย่าง และที่ประเมินโดย ผู้ชม ในแง่ของความน่าเชื่อถือ 

และถึงกระนั้นก็ไม่เคยข้ามเส้นและกลายเป็นโครงสร้างหรือล้อเลียนมากเกินไป เป็นภาพที่หมกมุ่นอยู่กับการวางแผนซึ่งมุ่งมั่นที่จะนำหน้า ผู้ ชม ไปหนึ่งก้าว   ตลอดเวลา และโกงเมื่อรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของประเภท  ย่อย ที่  นักวิจารณ์ผู้ยิ่งใหญ่ แอนน์ บิลสัน ระบุว่าเป็น ” หนังระทึกขวัญที่น่าสยดสยอง” ซึ่ง “ตัวละครและพฤติกรรมของพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับชีวิตอย่างที่เรารู้ๆ กันเท่านั้น แต่กับโครงสร้างที่เหมาะสมใดๆ ก็ตาม” นิยายที่เราอาจจะเคยพบเจอมาจนบัดนี้” 

ภาพยนตร์คลาสสิกและใกล้เคียงคลาสสิกหลายเรื่องสามารถใส่ลงในประเภทย่อยนี้ได้ หนึ่งในนั้นคือ ” Vertigo ” ของ Alfred Hitchcock ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่แผนการของคนเลวไม่สมเหตุสมผลหากคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้นานกว่าสามสิบวินาทีและไม่ว่าในกรณีใดภาพยนตร์เรื่องนี้จะคลี่คลายได้แม้ส่วนที่เล็กที่สุดก็ไม่หายไป ได้ อย่างแม่นยำตามจินตนาการ (กาวินและจอมปลอม-แมดดี้ออกจากหอระฆังได้อย่างไร โดยไม่มี  ใครเห็น รวมทั้งสก็อตตี้ มีบันไดขั้นที่สองหรือไม่)  หลังจาก “Gone Girl” ฉันได้ยินคู่สามีภรรยาแสดงรายการหัวข้อที่หล่นลงมาทั้งหมดและ ช่องการเล่าเรื่องที่ใหญ่พอที่จะซ่อนเรือบรรทุกเครื่องบินได้ นี่ไม่ใช่หนังประเภทที่ทนต่อการพิจารณาแบบนั้น คุณอาจพูดว่า “ส่วนในฝันของฉันที่นกเพนกวินบอกฉันว่าจะขุดหาสมบัติที่ไหนดูไม่สมจริง”

แล้ว “Gone Girl” เปรียบเสมือนอุปมาเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศ ซึ่งท้ายที่สุดก็เปลี่ยนไปเป็นพวกเกลียดผู้หญิงที่น่าเกลียด? ฉันได้ยินมาว่า ค่าใช้จ่าย เหล่านี้  เพิ่มระดับแล้ว และพวกเขาก็มีคุณธรรม คุณจะเข้าใจสิ่งที่ฉันหมายถึงเมื่อคุณได้ดูหนัง ในขณะเดียวกัน ในขณะที่เราประเมินข้อร้องเรียนเหล่านั้น เราเป็นหนี้ฟลินน์ ฟินเชอร์ และทุกคนที่เกี่ยวข้องที่จะต้องพิจารณาว่านี่คือภาพยนตร์ประเภทใด โหมดใดที่มันทำงาน และความโปร่งใสของสิ่งที่มันทำ มันทำอย่างไรและทำไม “Gone Girl” เป็นฝันร้ายของความรักที่เย็นยะเยือกและความสัมพันธ์ที่หายไปพร้อมกับจินตนาการการแก้แค้นที่ซับซ้อนซึ่งทั้งสองหาประโยชน์และเรียกคืนภาพทางเพศและการสันนิษฐาน นอกจาก นี้ยัง เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคจิตที่เปลี่ยนชีวิตธรรมดาให้กลายเป็นความโกลาหล เช่นเดียวกับฮิตช์ค็อกหลายๆ คน—และเช่นเดียวกับฝันร้ายในประเทศของผู้สร้างภาพยนตร์อย่างBrian De PalmaและLuis Bunuel—แต่ละฉากในภาพยนตร์กล่าวถึงความกลัว อารมณ์ที่แท้จริง และการกำหนดค่าที่แท้จริงของความรักหรือมิตรภาพ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ได้มีกรอบเดียวที่จะถูกนำมาใช้อย่างแท้จริง เหมือนกับเป็นสารคดีที่อธิบายว่าผู้คนเป็นอย่างไร หรือควรจะเป็น หรือไม่ควรเป็นเช่นนั้น มันทำงานผ่านความรู้สึกดั้งเดิมในรูปแบบของเพลงบลูส์ หนังระทึกขวัญ ภาพยนตร์นัวร์ หรือภาพสยองขวัญ

โหมดเหล่านี้ค้าขายในมุมมองโปรเฟสเซอร์เกี่ยวกับแก่นแท้ของความเป็นชายและความเป็นผู้หญิง ทั้งหมดไม่ถูกต้องทางการเมืองตามคำจำกัดความ ทั้งหมดดูเหมือนจะมีผลกับ “Gone Girl” อย่างน้อย ภาพยนตร์ เรื่องนี้เป็นเรื่องตลกที่ป่วยเป็นนิทานและคร่ำครวญ มันคือ “เขาทำผิดกับเธอ” และ “เธอทำผิดต่อเขา” มันคือ “ผู้ชายเป็นหมูที่ไม่มีหนาม” และ “นรกไม่มีความโกรธเหมือนผู้หญิงที่ถูกดูหมิ่น” หากคุณตั้งสมมติฐานแบบครอบคลุมเกี่ยวกับความสามารถของผู้ชายและผู้หญิง ดูหนังออนไลน์ และ สถานการณ์ ภายใต้เงื่อนไขที่พวกเขาสามารถทำได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะยืนยันได้ “คางของคุณ” เอมี่บอกนิคในเหตุการณ์ย้อนหลัง “มันค่อนข้างชั่วร้าย” เขาเอานิ้วปิดไว้ แต่ตอนนี้เธอชี้ให้เห็นแล้ว คุณไม่สามารถจ้องมันได้ 

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับ “Gone Girl” คือความฮา เป็นเวลานาน การทำงานของกล้องไวด์สกรีนที่ลื่นไหลของ Fincher องค์ประกอบที่ไร้ที่ติและสีที่ไม่บริสุทธิ์และไม่อิ่มตัวจะหลอมรวมกับ คะแนนสังเคราะห์ที่น่าขนลุกของ Trent Reznorและ Atticus Ross เพื่อสร้าง  ภาพยนตร์ตลกทางทีวี เวอร์ชัน จอใหญ่  ที่ผิดเพี้ยนซึ่งสร้างขึ้นจากก้อนเนื้อที่ดูน่าสมเพช สามีและ ภรรยาที่ฉลาดเกินใครของเขา ในช่วงเวลาส่วนใหญ่ “Gone Girl” คือ  “Everybody Loves Accused Wife-Murderer Raymond” ที่โรยด้วยผู้เล่นสนับสนุนที่มีสีสันสดใส (รวมถึงTyler Perryในฐานะทนายฝ่ายจำเลยที่คล้ายกับ Johnnie Cochran และNeil Patrick Harris เป็นอดีตเปลวไฟของ Amy ที่ยังคงหมกมุ่นอยู่กับเธอ) แล้วเลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย แล้วพลิกคว่ำ

ฉันไม่ได้บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ฉลาดจริง ๆ ตลอด (แม้ว่าจะเป็นการบงการอย่างโหดเหี้ยมอยู่เสมอ) หรือทุก ๆ ความบิดเบี้ยวนั้นสามารถป้องกันได้ (บางเรื่องโง่) ฉันกำลังพูดว่า “Gone Girl” คืออะไรรู้ว่ามันคืออะไร และมันใช้ได้ผล คุณรู้ว่ามันใช้ได้ผลดีแค่ไหนเมื่อคุณได้ยินว่าผู้ชมหัวเราะเยาะมันอย่างไรและกับมัน เสียงหัวเราะของพวกเขาพัฒนาไปเหมือนกับในภาพยนตร์ พวกเขาหัวเราะอย่างไม่แน่นอนในตอนแรก จากนั้นด้วยความกระตือรือร้นที่จะเปิดทางให้เต็มคอ “ฉันรับรองความบ้าคลั่งนี้!” ความเอร็ดอร่อยในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายเมื่อเรื่องราวหมุนวนเป็นการแสดงออกแบบ DePalma และภาพกลายเป็นกระแสเลือด น้ำตา และของเหลวในร่างกายอื่นๆ มีการพาดพิงถึงคดี OJ Simpson ” Macbeth” และ “Medea” และตอนจบนั้นน้อยกว่าตอนจบมากกว่าบทพูดที่น่าขบขันมากขึ้นสำหรับความรู้สึกกิ่ว

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

เป็น เรื่องยาก ที่จะบอกได้ว่า Fincher มี ความคิดเห็น เกี่ยวกับสิ่งที่เขาแสดงให้เราเห็นหรือเพียงแค่รู้สึกซาดิสม์อย่างทารุณ เช่นเด็กชั่วร้ายที่ทรมานแมลง  เป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาที่มืดมนของภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับคนนี้เป็นคนเกลียดชัง ไม่ต้องสงสัยเลย แต่คนเกลียดชังสามารถให้ความบันเทิงได้ และ “Gone Girl” ก็เป็นเช่นนั้น—ไม่ใช่แค่ในฉากที่ผู้หญิงมองผ่านผู้ชายและผู้หญิงคนอื่นๆ ที่มีการดูหมิ่นอย่างโกรธจัด แต่ในช่วงเวลาที่ถูกทิ้งร้าง เช่น เมื่อชายที่มองไม่เห็นตะโกนว่า “ดูหนังออนไลน์ฟรี ดังกว่า!” ที่นิคที่มีปัญหาในระหว่างการ  แถลงข่าว และเมื่อภาพยนตร์แสดงให้นักท่องเที่ยวรวมตัวกันที่หน้าบาร์ของนิคเพื่อ  เซลฟี่ นี่  เป็นภาพยนตร์ที่ป่วยและมักจะยอดเยี่ยม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *