Love, Rosie

ดูหนังออนไลน์ “Love, Rosie” เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่น่ารำคาญซึ่งทุกอย่างจะดีถ้าตัวละครหลักทั้งสองมีบทสนทนาง่ายๆที่ล้างความเข้าใจผิดทั้งหมดของพวกเขา แต่หลังจากนั้น จะไม่มีภาพยนตร์เลย แม้ว่าเมื่อมองย้อนกลับไปแล้ว นั่นอาจไม่ใช่สิ่งที่แย่ขนาดนั้น

แต่เรากลับได้รับสิ่งประดิษฐ์และความบังเอิญ ใกล้พลาด และเกือบที่นั่น การบรรจบกันของเหตุการณ์ในจักรวาลนี้ ซึ่งเกิดขึ้นเป็นเวลากว่าสิบปี ตั้งใจให้หน้ามืดตามัวและน่าสลดใจ แต่จริงๆ แล้วน่าหงุดหงิดมากกว่าสิ่งอื่นใด นักแสดงที่เล่นเป็นคู่รักอย่างLily Collins (“ Mirror Mirror ”) และSam Claflin (จากภาพยนตร์เรื่อง “Hunger Games”) ดูหนัง ต่างก็มีความน่าดึงดูดใจเป็นรายบุคคลและมีเคมีที่เข้ากัน ช่วยสร้างโรแมนติกคอมมาดี้ระดับกลางๆ ของอังกฤษเรื่องนี้ให้ทนได้มากกว่านี้ ควรจะเป็น

ผู้กำกับChristian Ditterเสนอสัมผัสที่เฉียบแหลมในการปรับนวนิยายของ Cecelia Ahern เรื่อง “Where Rainbows End”

การจัดแสงมักจะค่อนข้างน่ารัก เช่น แสงแดดยามบ่ายในสวนสาธารณะ หรือแสงตะเกียงในห้องนอนที่มืดมิด แต่สำหรับองค์ประกอบที่ละเอียดอ่อนทุกอย่าง ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ อีกมากมายที่หนักหน่วงหรือน่าหงุดหงิด ซึ่งรวมถึงการเลือกดนตรีที่เข้าจมูกอย่างเจ็บปวด (เพลง “Push It” อันฉับไวของ Salt-N-Pepa เล่นในขณะที่โรซี่ตัวละครของคอลลินส์กำลังคลอดลูก เข้าใจไหม เพราะเธอกำลังผลักดัน!)

แต่การเปลี่ยนโทนสีที่เกิดขึ้นก่อนฉากนั้น—จากช่วงเวลาอันแสนหวานและเงียบสงบของโรซี่ที่ผูกพันกับการกระแทกที่ใหญ่โตของเธอไปจนถึงเสียงกรีดร้องที่ส่งเสียงกึกก้องของเธอผ่านการคลอด—สะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงที่สั่นสะเทือนที่มักทำให้หนังเรื่องนี้ไม่เรียบเสมอกัน

สคริปต์จากJuliette Towhidiเริ่มต้นขึ้นในยุคปัจจุบัน โดย Rosie กล่าวสุนทรพจน์ในงานแต่งงาน จากนั้นย้อนรำลึกถึงมิตรภาพตลอดชีวิตที่เธอมีร่วมกับ Alex แห่ง Claflin ทั้งสองแยกกันไม่ออกตั้งแต่อายุ 5 ขวบ จากนั้นในวันเกิด ปีที่ 18 ของโรซี่ พวกเขาจูบกันชั่วครู่ (และเมามาย) หลังจากดื่มเตกีลามากเกินไป ประกายไฟอยู่ที่นั่นอย่างชัดเจน

แต่ในปีต่อๆ มา แต่ละคนก็สามารถเข้าไปพัวพันกับคนอื่นๆ ที่ทำผิดอย่างชัดเจนพอๆ กัน สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงการเกี้ยวพาราสีที่ไม่ดี—พวกเขาเลือกได้ไม่ดีอย่างมาก ทำลายภาพยนตร์ที่มีความตึงเครียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับผลลัพธ์ของมัน อเล็กซ์ชอบสาวผมบลอนด์ขายาว โรซี่สนุกสนานกับคู่เดทหนุ่มหล่อที่ไร้ความคิดของเธอ ดูหนังออนไลน์ และจบลงด้วยการตั้งท้องหลังจากอุบัติเหตุทางถุงยางอนามัย

และนี่เป็นหนึ่งในหลายๆ แห่งที่ “ความรัก โรซี่” อ้อมไปในดินแดนที่ไม่ใช่แค่เรื่องเหลือเชื่อที่ทำให้เสียสมาธิ มันโง่จริงๆ แทนที่จะบอกเพื่อนสนิทของเธอว่าเธอกำลังคาดหวัง โรซี่เก็บข้อมูลนี้จากอเล็กซ์เพราะเธอกลัวว่ามันจะขัดขวางไม่ให้เขาไปฮาร์วาร์ดเพื่อเรียนแพทย์ หรือบางสิ่งบางอย่าง. บอสตันเป็นความฝันร่วมกันของพวกเขา (เธอตั้งใจจะเรียนการจัดการโรงแรมที่วิทยาลัยบอสตัน—แม้ว่าเธอจะพูดถึงมหาวิทยาลัยบอสตันด้วย ซึ่งเป็นที่ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง) แต่ตอนนี้เขาจะต้องไปคนเดียวในขณะที่เธอแอบเปลี่ยนผ้าอ้อม พวกเขาเติบโตขึ้นมาฝั่งตรงข้ามถนนจากกันและกันในละแวกบ้านที่โดดเดี่ยว ความคิดที่ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเธอมีลูกเป็นเรื่องเหลวไหล แต่ไม่ว่าอย่างไร เราต้องก้าวต่อไป—ยังมีปัญหาอื่นๆ อีกมากมายที่นี่

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://movie88th.com

หลายปีผ่านไป อเล็กซ์อาศัยอยู่ในบอสตัน เห็นได้ชัดว่าพยายามสร้างอาชีพแพทย์ แม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นเขาเรียนหรือดูแลผู้ป่วยจริงๆ โรซี่เดินตามรอยเท้าพ่อของเธอ ทำงานเป็นสาวใช้ในโรงแรมสุดหรูด้วยความฝันที่จะเปิดโรงแรมแสนสบายของเธอสักวันหนึ่ง เจ มี่ วินสโตน (ลูกสาวของเรย์) ในฐานะเพื่อนร่วมงานและเพื่อนซี้ของโรซี่ ปลุกชีวิตชีวาให้โลกสดใสขึ้นพร้อมกับจัดการกับความคิดที่ซ้ำซากจำเจของเพื่อนสนิทจอมป่วน และยัง: การสนทนาของพวกเขาไม่ผ่านการทดสอบ Bechdel แน่นอน แม้ว่าตอนนี้เธอจะโตเป็นสาวแล้วและเป็นแม่ แต่โรซี่สามารถพูดถึงอเล็กซ์ได้ทั้งหมด

หลายปีผ่านไป โรซี่และอเล็กซ์มาเยี่ยมกันทั่วมหาสมุทรแอตแลนติก พวกเขาส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีและข้อความ พวกเขาเจ้าชู้และต่อสู้และในที่สุดก็แต่งหน้า—แต่ก่อนอื่น โรซี่กลับบ้านด้วยความรู้สึกมืดมน ไปสู่สายเลือดที่ชัดเจนของ “Alone Again (Naturally)” ของกิลเบิร์ต โอซัลลิแวน ทว่าพลังอันโหดร้ายของธรรมชาติกลับพยายามจะแยกพวกมันออกจากกัน ซึ่งรวมถึงพ่อของลูกสาววัย 12 ขวบของโรซี่ที่กลับมาดูภาพนั้นทันเวลาเพื่อขโมยจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของอเล็กซ์จริงๆ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด แล้วใส่ลงในลิ้นชักเพื่อป้องกันไม่ให้เธออ่านคำสารภาพความรักของเขา

“เราแค่คิดถึงกัน!” โรซี่คร่ำครวญถึงตอนจบของหนัง คอลลินส์และคลาฟลินมีช่วงเวลาที่ดูเหมือนตรงไปตรงมาและง่ายดายพอที่จะทำให้คุณต้องการให้พวกเขายุติการสตรีคนั้น แต่ยังไม่เพียงพอ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *