ดูซีรี่ย์ฟรี,

Netflix รายชื่อภาพยนตร์และรายการทีวีออนไลน์ทั้งหมด

ใครๆ ก็ชอบเรื่องสยองขวัญ แต่ไตรภาค “Fear Street” จะทำให้คุณตื่นเต้นมากกว่าเดิมถึง 3 ดู หนัง เท่าในราคาเพียงเรื่องเดียว ภาพยนตร์ที่เชื่อมโยงถึงกันทั้งสามเรื่องนี้ติดตามต้นกำเนิดของคำสาปแม่มดในเมืองเล็กๆ ครอบคลุมเหตุการณ์ในปี 1994 ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก “Scream” จากนั้นย้อนกลับไปในปี 1978 สำหรับภาคต่อของค่ายฤดูร้อนสังหารก่อนที่จะสรุปในปี 1666 สำหรับ ฟีเจอร์ที่สามซึ่งเป็นฟีเจอร์สุดท้ายที่เผยให้เห็นเรื่องราวต้นกำเนิดของแม่มด Shadyside ไตรภาค “Fear Street” ที่เต็มไปด้วยสีสัน สนุกสนาน และน่ากลัวอย่างแท้จริง บอกเล่าเรื่องราวสยองขวัญที่ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Richard Linklater เป็นที่รู้จักดีที่สุดจากการสร้างสรรค์ละครอินดี้แนวมนุษยนิยม แต่ภาพยนตร์เรื่อง School of Rock ของเขาในปี 2003 พบว่าผู้กำกับเรื่อง Boyhood มีแนวคิดเชิงพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็ยึดมั่นในคุณค่าและคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาในฐานะผู้กำกับ แจ็ค แบล็กแสดงเป็นนักดนตรีผู้โชคร้ายที่เพิ่งถูกไล่ออกจากวงดนตรีเมื่อเขาสวมรอยเป็นเพื่อนร่วมห้องเพื่อรับหน้าที่สอนแทน เมื่อเขาค้นพบว่านักเรียนส่วนใหญ่สนใจด้านดนตรี เขาก็จะเริ่มสอนพวกเขาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ดนตรีร็อค เพื่อที่เขาจะได้ตั้งวงดนตรีใหม่และเอาชนะวงเก่าของเขาในการต่อสู้ของวงดนตรีในเมือง แบล็กเป็นปรากฎการณ์ในบทบาทนำ แต่โจน คูแซ็คเป็นนักขโมยฉากในฐานะครูใหญ่ที่เคร่งครัดของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ Matt Reeves เติมชีวิตชีวาให้กับสงครามครูเสดสวมผ้าคลุมด้วยภาพยนตร์เรื่อง “The Batman” ในปี 2022 ซึ่งเป็นเรื่องราวนัวร์เกี่ยวกับตัวละครในการ์ตูนยอดนิยมที่เป็นหนี้บุญคุณจากภาพยนตร์ของ David Fincher มากกว่าแนวซูเปอร์ฮีโร่ มันเป็นภาพยนตร์อารมณ์ฉุนเฉียว ฝนตก และเร้าความรู้สึก โดยโรเบิร์ต แพตทินสันนำเสนอเรื่องราวทรมานของเขาเองกับบรูซ เวย์น พอล ดาโน รับบทตัวร้ายอย่าง The Riddler ในขณะที่ Colin Farrell จำไม่ได้ว่าเป็น The Penguin แต่เป็น Zoe Kravitz ที่ขโมยการแสดงในบท Selina Kyle/Catwoman การถ่ายภาพยนตร์ที่น่าทึ่งของเกร็ก เฟรเซอร์ทำให้เราได้เห็นเมืองก็อตแธมอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน และเพลงของไมเคิล จิอัคคิโนก็เป็นตัวจับเวลาทั้งหมด

ตัวละครที่ยิ่งใหญ่กว่าชีวิตหลายตัวใน The Harder They Fallดูซีรี่ย์ฟรี เป็นบุคคลในประวัติศาสตร์ แต่ซามูเอลและนักเขียนร่วมของเขา โบอาซ ยาคิน (Now You See Me, 2012’s Safe) ไม่ได้ผ่านการเล่นประวัติศาสตร์อย่างรวดเร็วและหลวมๆ แม้ว่าจะเป็นวิธีที่อันตรายน้อยกว่าก็ตาม ดังนั้นสิ่งที่เรามีในที่นี้ก็คือเรื่องราวการแก้แค้นสมมุติที่พัวพันชีวิตซึ่งในบางกรณีไม่เคยข้ามผ่าน ในขณะที่แนท เลิฟ (โจนาธาน เมเจอร์ส) หรือที่รู้จักในชื่อ เดดวูด ดิ๊ก ได้กลับมารวมตัวแก๊งเก่าของเขาอีกครั้ง รวมถึงอดีตโค้ชเปลวไฟ แมรี่ (ซาซี่ บีทซ์) เพื่อโค่นล้มรูฟัส บัค (ไอดริส เอลบา) อาชญากรผู้น่ากลัว มีเพียงบัคเท่านั้นที่ได้กลับมาร่วมทีมกับกองทหารของเขาเอง – ทรูดี้ สมิธ (เรจิน่า คิง), เชอโรกี บิล (ลาคีธ สแตนฟิลด์) และอีกมากมาย นอกจากนี้ จอมพลเบส รีฟส์ (เดลรอย ลินโด) ในตำนานของสหรัฐฯ ยังอยู่ในส่วนผสมที่ผันผวนอีกด้วย การดวลปืนอันยิ่งใหญ่กำลังเกิดขึ้นบนขอบฟ้าที่เต็มไปด้วยเลือด… ดราม่าส่วนตัวที่ได้รับรางวัลออสการ์หลายรางวัล (รวมถึงผู้กำกับภาพและผู้กำกับ) อาจเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Netflix Original นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาภาพยอดเยี่ยม นักแสดง และนักแสดงสมทบหญิงอีกด้วย เป็นเรื่องราวของครอบครัวชาวเม็กซิกันในย่านโคโลเนีย โรมา ของเม็กซิโกซิตี้ในช่วงต้นทศวรรษที่ 70 ซึ่งมองผ่านสายตาของแม่บ้านของพวกเขา (ยาลิตซา อาปาริซิโอ) สั้นเป็นภาพขาวดำอันงดงาม มันเป็นภาพเคลื่อนไหวที่ประทับใจไม่รู้ลืม ภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลออสการ์ในที่สุดจากผลงานการกำกับของ Jane Campion เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตรีมมิ่ง Campion เป็นผู้ควบคุมการดัดแปลงนวนิยายชื่อเดียวกันโดย Thomas Savage เรื่องราวของเจ้าของที่ดินผู้ชั่วร้าย (Benedict Cumberbatch) ผู้ซึ่งทรมานภรรยาใหม่ (Kirsten Dunst) ของพี่ชายของเขา (Jesse Plemons) ละครที่เล่นได้เหมือนหนังระทึกขวัญ ผลงานย้อนยุคที่แสดงผลอย่างงดงามนี้เผยให้เห็นธีมของความเป็นชายที่เป็นพิษและการบงการในลักษณะที่ทำให้ไม่อาจปฏิเสธได้ มันไม่ได้เป็นเพียงภาพยนตร์ต้นฉบับของ Netflix ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งเท่านั้น แต่ยังเป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งของปี 2020 จนถึงปัจจุบัน

Netflix มีภาพยนตร์ “John Wick” สามเรื่องแรก มีอะไรให้พูดอีกบ้างหนังออนไลน์ฟรี แฟรนไชส์ที่ไม่น่าเป็นไปได้นี้เริ่มต้นด้วยเรื่องราวเรียบง่ายของชายคนหนึ่งที่ต้องการแก้แค้นผู้ที่ฆ่าสุนัขของเขา แต่ตำนาน (และฉากแอ็กชัน) ได้ขยายออกไปในแต่ละรายการที่ต่อเนื่องกัน คีนู รีฟส์เกิดมาเพื่อรับบทนี้ และผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ ก็ทุ่มเทให้กับภาพยนตร์แต่ละเรื่อง คุณจะต้องเช่ารายการที่สี่และอาจเป็นรายการสุดท้าย แต่เริ่มต้นกับ (หรือเพียงแค่กลับมาดู) ทั้งสามรายการแรกบน Netflix วันนี้ หลังจากเปิดตัวเครดิตใน Dolemite Is My Name เรารับประกันว่าคุณจะมีโอกาสมากขึ้น 10,000 เท่าที่จะออกไปถ่ายภาพเปลือยฮอร์นด็อกสำหรับบันทึกการแสดงตลกแนวลัทธิครั้งต่อไปของคุณ คนเดียวที่สนุกสนานพอๆ กับเอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์ ผู้รับบทเป็นนักแสดงตลก/นักร้องประจำคลับในชีวิตจริง รูดี้ เรย์ มัวร์ คือเวสลีย์ สไนปส์ที่เล่นตลกในฐานะนักแสดงและผู้กำกับ เดอร์วิลล์ มาร์ติน ด้วยความช่วยเหลือจากทีมงานที่บ้าคลั่ง พวกเขาสร้างภาพยนตร์กังฟูเรื่อง Blaxploitation ที่แย่มากในปี 1975 โดยอิงจากอัตตาที่ดัดแปลงมาจากแมงดาของมัวร์ โดเลไมต์ ภาพยนตร์วงการบันเทิงสุดแหวกแนวที่มีหัวใจทองคำ โดยมีเฉดสีของ The Disaster Artist และชีวประวัติของตำนานดนตรี แต่ด้วยนักแสดงที่สวมชุดสุดอลังการของรูธ คาร์เตอร์—ชุดสูท! ภาพยนตร์ชีวิตอันงดงามที่มีการหักมุม Call Me Chihiro ติดตามอดีตสาวขายบริการทางเพศ Chihiro ในชื่อเดียวกัน รับบทโดย Kasumi Arimura หลังจากที่เธอย้ายไปเมืองชายทะเลเพื่อทำงานในร้านอาหารเบนโตะ นี่ไม่ใช่เรื่องราวของผู้หญิงที่กำลังวิ่งหนีหรือพยายามหลบหนีจากอดีตของเธอ Chihiro เป็นคนตรงไปตรงมาอย่างสดชื่นและไม่มีการขอโทษ และความอบอุ่นและการเปิดกว้างของเธอก็เริ่มเปลี่ยนแปลงชีวิตของเพื่อนบ้านในไม่ช้า กำกับการแสดงโดยริกิยะ อิมาอิซึมิ ซีรีส์นี้เป็นละครตัวละครที่ลึกซึ้งและจริงใจซึ่งสลับกันระหว่างช่วงเวลาแห่งความเหงาอันเจ็บปวดและความสุขที่แท้จริง เต็มไปด้วยจังหวะอารมณ์ที่เตือนให้ผู้ชมนึกถึงความสำคัญของแม้แต่ความสัมพันธ์ที่เล็กที่สุด

คำแนะนำ (ไม่สปอยล์!) สำหรับวันขอบคุณพระเจ้าตอนนี้บน Netflix แล้ว

แชนเดอร์และ Netflix อำนวยการสร้างภาพยนตร์แอ็คชั่น/ผจญภัย อดีตทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษกลุ่มหนึ่งตระหนักว่าพวกเขาไม่ได้รับการชดเชยอย่างเหมาะสมสำหรับระยะเวลาหลายปีในการรับราชการทหาร และตัดสินใจที่จะได้รับสิ่งที่พวกเขาควรได้รับ ด้วยการปล้นเจ้าพ่อค้ายา แชนเดอร์นำปืนใหญ่ออกมาแสดงเป็นทีมทหารของเขา โดยเกณฑ์วงดนตรีที่ประกอบด้วยเบน แอฟเฟล็ค, ออสการ์ ไอแซค, ชาร์ลี ฮันแนม, การ์เร็ตต์ เฮดลันด์ และเปโดร ปาสคาล นักวิจารณ์ของ EW เขียนว่า “ภาพยนตร์ดีๆ ที่สานสัมพันธ์ชายสมัยเก่าและทำเงินได้มากมาย” โจรอาจไม่มีเกียรติ แต่ Triple Frontier ทำให้การดูพวกเขาค่อนข้างสนุกสนานอย่างแน่นอน —ไอ.จี. จากบทละคร Henriad ของเช็คสเปียร์ The King บอกเล่าเรื่องราวของกษัตริย์เฮนรีที่ 5 (ทิโมธี ชาลาเมต์) เมื่อเขาอายุมากขึ้นและไม่เต็มใจนำอังกฤษเข้าสู่สงครามอันโหดร้ายกับฝรั่งเศสเพื่อแสวงหาสันติภาพ เมื่อมองดูภายนอกแล้ว The King ก็เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยโคลนและนองเลือด แต่ก็มีอีกหลายชั้นที่มีเข็มทิศทางศีลธรรมอันดุเดือดของ Chalamet ในบท Hal, ความฉลาดอันชาญฉลาดของ Joel Edgerton ในบท Falstaff และการแสดงภาพเจ้าชายหลุยส์ชาวฝรั่งเศสที่วิกลจริตเล็กน้อยเหมือนการ์ตูนล้อเลียนของ Robert Pattinson . แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะเน้นไปที่ตัวละครหญิง แต่ลิลลี่-โรส เดปป์ก็กลายเป็น “ไม่ใช่แค่ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น เธอยังเป็นผู้ดูแลกษัตริย์ที่ดีกว่า และผู้หญิงที่วันหนึ่งอาจจะมาปกครองเขาด้วย” —เมกะวัตต์ ก่อนที่ทุกคนจะเริ่มรังแกแนนซี่ เมเยอร์สเรื่องห้องครัวที่หรูหราของเธอ เราชื่นชมเธอในการเขียนตลกโรแมนติกระดับแนวหน้าเกี่ยวกับคนอายุ 50 ขึ้นไป ไม่มีตัวอย่างใดที่ดีไปกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ที่นักเขียนบทละครคนเดียวที่ประสบความสำเร็จ ไดแอน คีตัน ตกหลุมรักแจ็ค นิโคลสันขณะที่เขากำลังพักฟื้น ในบ้านริมชายหาดแฮมป์ตันส์อันไร้ที่ติของเธอ คีตันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ที่สมควรได้รับจากการแสดงของเธอ ซึ่งเปลี่ยนจากความชอบธรรมไปสู่ความตะลึงไปสู่ความว้าวุ่นใจด้วยจังหวะที่แม่นยำ เธอและนิโคลสันเข้ากันได้อย่างลงตัว และการแสดงสนับสนุน โดยเฉพาะคีอานู รีฟส์ ในฐานะแพทย์ที่ชื่นชอบคีตันก็ยอดเยี่ยมมาก มันเป็นนาฬิกาที่สวมใส่สบายไร้ที่ติ และหากคุณชื่นชอบเสื้อสเวตเตอร์และกางเกงคอมโบที่ปกปิดเฉดสีขาวที่หลากหลาย ก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ ฌอน เดอร์คิน ผู้เพิ่งกำกับเอฟรอนใน The Iron Claw มีความสามารถพิเศษในการนำความรู้สึกสยองขวัญมาสู่เรื่องราวที่ไม่น่ากลัว และเขาใช้ความสามารถนั้นเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมใน The Nest ลอว์และคูนรับบทเป็นคู่สามีภรรยาในยุค 80 ที่ย้ายมาอยู่อังกฤษ เพื่อที่ลอว์สามารถสร้างความโดดเด่นในตลาดได้ (เขาไม่ได้สร้างความโดดเด่นในตลาดอย่างแน่นอน) คูนติดอยู่ทั้งวันในบ้านในชนบทที่ว่างเปล่าครึ่งหนึ่ง เฝ้าดูสามีของเธอล้มเหลว และลูกๆ ของเธอกลายเป็นคนแปลกหน้าสำหรับเธอ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้ไฟที่สะเทือนอารมณ์อย่างแท้จริงเริ่มต้นขึ้น คูนนำพลังแห่งการต่อสู้และหนามมาสู่ตัวละครของเธอ ในขณะที่ลอว์ก็น่าหลงใหลในฐานะผู้ชายที่ต้องต่อสู้กับการสูญเสียจากลัทธิทุนนิยม และความรู้สึกมีคุณค่าที่เขาจะได้รับจากการเป็นผู้ชายที่มีเงินเท่านั้น เป็นละครแนวจิตวิทยาระดับแนวหน้าซึ่งบางครั้งให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหนังบ้านผีสิง มีเพียงผีเท่านั้นที่เป็นทุนนิยมในยุค 80

ภาพยนตร์สยองขวัญที่ดีที่สุดใน Netflix

Nina Simone เป็นนักร้องชื่อดังที่ทำเพื่อโลกดนตรีพอๆ กับที่เธอทำเพื่อการรับรู้ของนักร้องผิวดำในสหรัฐอเมริกา ลิซ การ์บัสกำกับสารคดีเกี่ยวกับชีวิตของซีโมน โดยทำงานร่วมกับลิซ่า ซิโมน เคลลี ลูกสาวของนีน่า ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง นอกเหนือจากการอยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ Netflix ที่ดีที่สุดของเราแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัลมากมาย โดยยกย่องความแม่นยำและคุณภาพของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาคต่อของเรื่องราวซูเปอร์ฮีโร่แอนิเมชั่นปี 2018 ดำเนินชีวิตตามความงดงามทางสายตาของภาพยนตร์เรื่องแรก และในความเป็นจริง ยิ่งกว่านั้นอีกด้วย Miles Morales (พากย์เสียงโดย Shameik Moore) กลับมาอีกครั้งในบท Spider-Man โดยกระโดดข้ามมิติเพื่อต่อสู้กับ Spot (Jason Schwartzman) และเรื่องราวโรแมนติก Gwen Stacy (Hailee Steinfeld) ในขณะที่ภาพยนตร์แอ็กชั่นคนแสดงของ Marvel กำลังตกต่ำในการพยายามทำให้โครงเรื่องลิขสิทธิ์ของตัวเองหลุดลอยไป แต่ลิขสิทธิ์แอนิเมชั่นของ Phil Lord และ Christopher Miller ก็เต็มไปด้วยความสับสนอลหม่าน ทำให้กลายเป็นภาพยนตร์ครอบครัวที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งบน Netflix เสียงใหม่ในครั้งนี้ ได้แก่ Oscar Isaac ในบท Miguel O’Hara, Daniel Kaluuya ในบท Spider-Punk และ Issa Rae ในบท Spider-Woman การดัดแปลงของ Denis Villeneuve จากนิยายไซไฟขนาดมหึมาของ Frank Herbert ถูกแบ่งออกเป็นมากกว่าหนึ่งส่วน โดยส่วนที่สองจะรอเราอยู่ในปี 2024 แต่บทเปิดเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่น่าทึ่งในตัวเอง ทิโมธี ชาลาเมต์นำทีมนักแสดงนำแสดงโดยรับบทเป็นพอล อทรัยเดส ทายาทผู้ยิ่งใหญ่ในอนาคตอันไกลโพ้น ซึ่งมรดกจะเป็นดาวเคราะห์ทะเลทรายอาร์ราคิส ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวในจักรวาลที่ทรัพยากรอันล้ำค่าอันล้ำค่าถูกสร้างขึ้น นำเสนอการแสดงที่โดดเด่นจาก Rebecca Ferguson, Oscar Isaac, Charlotte Rampling, Josh Brolin และ Jason Momoa—และ Zendaya ก็อยู่ได้นานพอที่จะทำให้เราทึ่งว่าตัวละครของเธอไปจากที่นี่อย่างไร—นี่เป็นภาพยนตร์ดัดแปลงไซไฟที่ยิ่งใหญ่และตระการตาอย่างเหมาะสม . หากเดือนธันวาคมทำให้คุณมีอารมณ์อยากชมความสำเร็จทางภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของผู้กำกับท็อดด์ เฮย์เนส คุณจะทำอะไรได้ดีไปกว่าแครอลไม่ได้อีกแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของแพทริเซีย ไฮสมิธ ซึ่งเป็นเรื่องราวในช่วงปี 1950 เกี่ยวกับผู้หญิงที่แต่งงานแล้วซึ่งมียศเป็นแครอล (แสดงโดยเคท บลันเชตต์) ซึ่งพบว่าตัวเองสนใจเทเรซา พนักงานขายหญิงในห้างสรรพสินค้า (รูนีย์ มารา) เทเรซาที่อายุน้อยกว่าได้สัมผัสประสบการณ์ที่ตื่นขึ้นพร้อมกับแครอล และทั้งสองต้องเผชิญความโรแมนติกท่ามกลางความเข้มงวดและความคลั่งไคล้ในช่วงเวลาของพวกเขา นี่เป็นเนื้อหาที่สมบูรณ์แบบสำหรับเฮย์เนส ผู้ให้ความกระจ่างถึงมุมต่างๆ และความเฉพาะเจาะจงของชีวิตที่ถูกอดกลั้น และวิธีที่โลกจะแตกออกเมื่อเอาชนะการกดขี่นั้นได้ บลันเช็ตต์และมาราแสดงสองการแสดงที่ดีที่สุดในศตวรรษปัจจุบัน ซึ่งเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะกดดันให้เล่นได้

การดู “The Irishman” บน Netflix เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดู

แบรด พิตต์แสดงหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของเขาในดรามาปี 2011 เรื่อง “Moneyball” ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้ดีที่สุด กำกับการแสดงโดย Bennett Miller และเขียนบทโดย Aaron Sorkin และ Steven Zaillian “Moneyball” กล่าวถึงอดีตสมาชิกทีม MLB อย่าง Billy Beane (Pitt) ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้จัดการทั่วไปของ Oakland Athletics และรับสมัครนักสถิติที่ไม่มีประสบการณ์เบสบอลเลย (รับบทโดย Jonah Hill ในรางวัลออสการ์ ผลงานที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง) เพื่อช่วยเขาเขย่าทีม ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงและเป็นที่ถกเถียงกัน และถึงแม้มุมกีฬาจะน่าสนใจ แต่พิตต์กลับกลายเป็นผู้ชายที่เต็มไปด้วยความเสียใจและความอับอายที่กระทบกระเทือนจิตใจคุณ The Perfect Find ไม่ได้แตกต่างจากหนังโรแมนติกคอมเมดี้คลาสสิกเรื่อง How Stella Got Her Groove Back เลย ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องมีหญิงสาวผิวดำวัย 40 ปีที่ฟื้นคืนชีวิตชีวาเมื่อพวกเขาพบกับความรักครั้งใหม่กับคู่รักที่อายุน้อยกว่ามาก แต่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เจนนา (เกเบรียล ยูเนียน) แบกรับภาระความล้มเหลวส่วนตัวของเธอไว้กับเธอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากการเลิกรากับไบรอัน (ดีบี วูดไซด์) เธอยังต้องของานจากดาร์ซี (จีน่า ตอร์เรส) ผู้เป็นศัตรูตัวฉกาจอีกด้วย Daniel Levy ผู้ร่วมสร้าง Schitt’s Creek เปิดตัวผลงานการกำกับเรื่องแรกด้วย Good Grief ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่เขาเขียนบทและนำแสดงด้วย เลวีรับบทเป็นมาร์ค ชายผู้หลงรักสามีอย่างโอลิเวอร์ (ลุค อีแวนส์) ก่อนที่โอลิเวอร์จะเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุอันน่าเศร้าในช่วงคริสต์มาส เพื่อให้กำลังใจเพื่อนของพวกเขา โทมัส (ฮิเมช ปาเทล) และโซฟี (รูธ เนกกา) ร่วมกับมาร์คในการเดินทางไปปารีส หงุดหงิดกับการที่โลกไม่ดำเนินการใดๆ ต่อภัยคุกคามที่มีอยู่ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศใช่ไหม บางทีอย่าดู Don’t Look Up หนังตลกเสียดสีแนวเสียดสีของผู้กำกับ Adam McKay เมื่อนักดาราศาสตร์ระดับต่ำสองคนค้นพบดาวหางที่กำลังฆ่าดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในการชนกับโลก พวกเขาพยายามเตือนเจ้าหน้าที่ แต่กลับพบกับ “เมห์” โดยรวม เรื่องจะเลวร้ายลงเมื่อพวกเขาพยายามเปิดเผยข่าวด้วยตัวเองและต้องจัดการกับพิธีกรรายการทีวีไร้สาระ คนดังที่มองหาสาเหตุที่แท้จริง และสาธารณชนที่ไม่แยแส คำกล่าวหาที่ตลกขบขันในยุคสมัยของเรา ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักแสดงนำโดย Leonardo DiCaprio และ Jennifer Lawrence เรื่อง Don’t Look Up ค่อนข้างน่าหดหู่ใจ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพบุคคลที่ดีที่สุดของมนุษยชาตินับตั้งแต่ Idiocracy หนึ่งในภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของอินเดีย RRR (หรือ Rise, Roar, Revolt) กำหนดนิยามใหม่ของแนวคิดเรื่องปรากฏการณ์ทางภาพยนตร์ เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1920 มหากาพย์ประวัติศาสตร์ติดตามนักปฏิวัติชาวอินเดียในชีวิตจริง Alluri Sitrama Raju (Ram Charan) และ Komaram Bheem (N. T. Rama Rao Jr.) แต่สวมบทบาทชีวิตและการกระทำของพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ แต่ความคล้ายคลึงกันก็ดึงพวกเขามารวมกัน เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับสก็อตต์ บักซ์ตัน (เรย์ สตีเวนสัน) ผู้ว่าการรัฐซาดิสม์ และแคเธอรีน (อลิสัน ดูดี้) ภรรยาผู้โหดร้ายของเขา ไม่ใช่แค่เรื่องย้อนยุค RRR คือผลงานการสร้างภาพยนตร์ที่กล้าหาญ น่าตื่นเต้น และมักจะระเบิดพลัง ซึ่งยกระดับฮีโร่ของตนให้อยู่ในสถานะที่เกือบจะเป็นตำนาน ผู้กำกับ S.S. Rajamouli ใช้ฉากแอ็กชั่นที่ถ่ายทำอย่างยอดเยี่ยม—และท่าเต้นที่ออกแบบท่าเต้นอย่างประณีต—ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ชมและปฏิเสธที่จะปล่อยมือ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนภาพยนตร์อินเดียมายาวนานหรือเพียงแค่มองหาภาพยนตร์แอ็คชั่นที่นอกเหนือไปจากมาตรฐานฮอลลีวูด คุณก็ไม่ควรพลาด RRR

หากคุณกำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่จะรับชมบน Netflix ในเดือนนี้ คุณมาถูกที่แล้ว เดือนกุมภาพันธ์จะเต็มไปด้วยเรื่องราวความรักมากมาย นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์ครอบครัวที่มีเสน่ห์ ดาราออสการ์ และแม้กระทั่งภาพยนตร์ชื่อดังอีกด้วย ด้านล่างนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อภาพยนตร์ที่ดีที่สุดบางเรื่องที่เพิ่งสตรีมบน Netflix ในเดือนกุมภาพันธ์ที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อช่วยลดตัวเลือกของคุณเมื่ออินเทอร์เฟซ Netflix เป็นอัมพาต หากคุณหลงใหลใน The Haunting of Hill House การดัดแปลงของนวนิยาย Stephen King Gerald’s Game ของ Mike Flanagan ก็เป็นสิ่งที่ต้องรับชม คู่รักไปเที่ยวพักผ่อนที่บ้านริมทะเลสาบแห่งหนึ่ง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่นำไปสู่อีกสิ่งหนึ่ง… และเจสซีของคาร์ลา กูจิโนก็ถูกใส่กุญแจมือไว้บนเตียงโดยมองไม่เห็นทางรอด Gugino แสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยจัดวางในห้องนอนแบบปิด พบกับบทสรุปที่น่าพึงพอใจทั้งแบบเล่าเรื่องและสะเทือนอารมณ์ พร้อมด้วยความสยองขวัญที่โศกเศร้าซึ่งทะลักเข้าสู่ชัยชนะอย่างเงียบ ๆ สำหรับตัวละครผีสิง หนังระทึกขวัญแนวจิตวิทยาที่ดำดิ่งลึกไปสู่ความเหนือจริง I’m Thinking of Ending Things จะไม่เหมาะกับทุกคนอย่างแน่นอน แต่มันเชื่อมโยงคุณเข้ากับความคับข้องใจของหญิงสาว (เจสซี บัคลีย์) ที่เป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง ซึ่งต้องดิ้นรนกับการตัดความสัมพันธ์เจ็ดสัปดาห์ของเธอกับเจค แฟนหนุ่มของเธอ ( เจสซี เพลมอนส์) ถึงแม้จะเกินเลยไปสักหน่อย แต่ I’m Thinking of Ending Things จะทำให้คุณตื่นตัวอยู่เสมอ ด้วยการถ่ายภาพยนตร์ในบรรยากาศและการแสดงที่แข็งแกร่งจาก Toni Collette และ David Thewlis ในฐานะพ่อแม่ที่ค่อนข้างแปลกของ Jake แฟน ๆ ของผู้กำกับและผู้เขียนบท Charlie Kaufman จะต้องพอใจ

ชีวิตของไบรอัน

Okja ในปี 2017 มาจากผู้กำกับ Parasite Bong Joon-ho ซึ่งน่าจะสร้างแรงจูงใจมากพอที่จะดู Okja เป็นเรื่องราวแนวดาร์กคอมเมดี้หน้าด้าน และแนวระทึกขวัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมเหนือจริง ติดตามเด็กสาวชาวนาชาวเกาหลีใต้ที่มีเพื่อนรักเป็นหมูที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรม แต่โอคจาตกเป็นเป้าของบริษัทใหญ่ที่ต้องการเนื้ออร่อยของเธอ ด้วยนักแสดงสมทบจากอังกฤษ รวมถึงทิลดา สวินตันและเจค จิลเลนฮาล Okja ดูดดื่มคุณด้วยความอ่อนหวานก่อนที่จะแสดงภาพระยะใกล้ที่น่าวิตกของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์ ภาพยนตร์อิตาลีเรื่องนี้ได้รับการอนุมัติจากบงจุนโฮ ดังนั้นมาฟังผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Parasite และเพิ่มเข้าไปในรายการนี้กันดีกว่า เขียนบทและกำกับโดยอลิซ โรห์วาเชอร์ Happy as Lazzaro มีเรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 70 ในฟาร์มยาสูบ ที่ซึ่ง Lazzaro หนุ่มชาวนาผู้มีจิตใจดีทำงานตามหน้าที่ เมื่อขุนนางคนหนึ่งโน้มน้าวให้เขาช่วยปลอมแปลงการลักพาตัวของตัวเอง เรื่องราวของมิตรภาพ ความไร้เดียงสา และการวิจารณ์ทางสังคมก็เปิดเผย ภาพยนตร์เทพนิยายที่ถ่ายทำอย่างงดงาม ดราม่ากีฬาจากปี 2019 ถือเป็นครั้งที่สองที่ผู้กำกับ Steven Soderbergh ใช้ iPhone ถ่ายทำภาพยนตร์ (เรื่องแรกคือ Unsane ในปี 2018) High Flying Bird บอกเล่าเรื่องราวของตัวแทนกีฬาที่ต้องเผชิญหน้ากับขวาน เว้นแต่เขาจะล้มแผนการออมเงินของบริษัทได้ภายใน 72 ชั่วโมง ภาพถ่าย High Flying Bird ถ่ายทอดความตึงเครียดอันเข้มข้นของกีฬาอาชีพผ่านสไตล์การถ่ายภาพอันเป็นเอกลักษณ์ โดยผสมผสานการกำกับ การตัดต่อ และการแสดงจากผู้เชี่ยวชาญ The Trial of the Chicago 7 ดำเนินไปตามสายเลือด หลังจากการพิจารณาคดีในชีวิตจริงของกลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านสงครามเวียดนามที่ถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดเพื่อปลุกปั่นการจลาจล ด้วยทีมนักแสดงชื่อดังอย่างโจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอ็ดดี้ เรดเมย์น, ซาชา บารอน โคเฮน และยาห์ยา อับดุล-มาทีนที่ 2 The Trial of the Chicago 7 มีทั้งหัวข้อเฉพาะและเต็มไปด้วยพลังการแสดงละครที่น่าดึงดูด เรื่องราวขาวดำของ David Fincher เกี่ยวกับผู้เขียนบทภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้ร้อง Herman Mankiewicz ผู้ช่วย Orson Welles เขียนเรื่อง Citizen Kane ย้อนกลับไปสู่ ​​Old Hollywood พร้อมการถ่ายภาพยนตร์ที่สวยงาม และชมเบื้องหลังการทำงานของระบบสตูดิโอในเวลาที่ต่างกัน แกรี่ โอลด์แมนและอแมนดา ไซย์ฟรีดเป็นหนึ่งในนักแสดงที่โดดเด่นของดราม่าชีวประวัติที่เต็มไปด้วยความสว่างและความมืดมนของชีวิตฮีโร่

มันคือทศวรรษ 1970 กับคนขี้ขลาดที่เชื่อว่าโชคชะตาของเขาที่จะเป็นตำรวจถูกใส่ร้ายในข้อหาฆาตกรรมสี่เท่า เขาได้รับการปล่อยตัวจากคุกโดยดาราภาพยนตร์/นักการเมืองทุจริต โดยมีเงื่อนไขว่าเขาต้องสังหารผู้หมวดคนหนึ่งของคู่แข่งของดาราภาพยนตร์/นักการเมืองคนนั้น แน่นอนว่าคนขี้ขลาดของเราสวมรอยเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ เพราะเป้าหมายของเขา (อันธพาลผู้โด่งดังที่รักคลินท์ อีสต์วูด) ทำให้ภารกิจใหม่ในชีวิตของเขาคือการเป็นดาราหนังผิวสีคนแรกในอินเดีย ในขณะที่สร้างภาพยนตร์ไร้สาระ (เป็นชีวประวัติของเหล่าอันธพาลแน่นอน) พวกเขาหลงรักความมหัศจรรย์ของภาพยนตร์และพลังในการเปลี่ยนแปลงของมันทั้งในระดับบุคคลและสังคม ละครแนวจิตวิทยาของ Damien Chazelle ในปี 2014 เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับครูสอนดนตรีที่ไม่เหมาะสมที่ปั้นนักเรียนที่น่าประทับใจให้เป็นผู้เล่นในอุดมคติของเขา หรือเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำเพื่อให้เก่งที่สุดในสาขาที่คุณเลือก ไม่ว่าคุณจะไปถึงจุดไหนในตอนท้ายของหนัง สิ่งที่ชัดเจนก็คือ Whiplash เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นอย่างไร้ที่ติที่สุดแห่งปี 2010 ไมล์ เทลเลอร์รับบทเป็นแอนดรูว์ นีแมน มือกลองแจ๊สผู้มุ่งมั่นและถูกคุกคามโดยเทอเรนซ์ เฟลทเชอร์ (เจ.เค. ซิมมอนส์) ครูฝึกผู้โหดเหี้ยมและได้รับความเคารพอย่างสูงในเรือนกระจกอันทรงเกียรติในนิวยอร์กซิตี้ หนังตลกวัยรุ่นคลาสสิกของ John Hughes มีส่วนแบ่งที่น่าสงสัย (เช่นเดียวกับภาพยนตร์หลายเรื่องในยุคนี้) แต่มันก็ยังคงเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ตลกและน่าประทับใจที่สุดที่ไม่คาดคิดมากที่สุดในประเภทนี้ มอลลี่ ริงวาลด์รับบทเป็นวัยรุ่นที่ถูกละเลยมาโดยตลอด ซึ่งทั้งครอบครัวพยายามจะลืมเธอผู้น่ารัก 16 คน แอนโทนี่ ไมเคิล ฮอลล์สร้างชื่อให้ตัวเองในชื่อ “เดอะกีค” เพื่อนสนิท/ความรักขี้เล่น ใจดี (และนักล่าเพียงเล็กน้อย) —ดี.จี. ภาพยนตร์แอ็คชั่นมหากาพย์ของอินเดียเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในระดับนานาชาติในปี 2022 โดยมีเรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงการปกครองของอังกฤษในช่วงทศวรรษปี 1920 โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ Komaram Bheem (N.T. Rama Rao Jr.) และแผนการของเขาที่จะกลับมารวมตัวเด็กสาวที่ถูกลักพาตัวกับแม่ของเธอ ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ผู้เด็ดเดี่ยว Alluri Sitarama Raju (Ram Charan) ก็กำลังตามรอยเขาอย่างร้อนแรง ชีวิตของพวกเขามาบรรจบกันเมื่อพวกเขาช่วยเหลือเด็กชายคนหนึ่งจากอุบัติเหตุรถไฟ และพวกเขาได้สร้างความผูกพันกัน โดยไม่รู้ตัวตนของกันและกันอย่างน่าขัน RRR เต็มไปด้วยฉากเร้าใจ (โดยเฉพาะการแสดงของเพลงชนะรางวัลออสการ์ “Naatu Naatu”) RRR คือเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่ทำให้หนังฮอลลีวูดต้องอับอาย —เคเจ หนังระทึกขวัญเรื่องล่าสุดของ David Fincher เป็นภาพยนตร์ประเภทเรียบง่ายที่ชวนให้นึกถึงภาพยนตร์แสวงหาประโยชน์จากยุค 70 แต่ยังติดหนี้ The American ของ Anton Corbijn อยู่ไม่น้อย (2010) ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ รับบทเป็นมือสังหารนิรนาม ผู้ซึ่งหลังจากการโจมตีผิดพลาดและครอบครัวของเขาตกเป็นเป้าหมาย เขาไล่ตามผู้บังคับเงา (ทิลดา สวินตัน) เพื่อแก้แค้น นักวิจารณ์ของ EW ตั้งข้อสังเกตว่า “ด้วยความเยือกเย็นเหมือนสัตว์เลื้อยคลาน ฟาสเบนเดอร์ทำให้ ‘นักฆ่า’ เต็มไปด้วยความสงบนิ่งที่น่าขนลุกซึ่งตอกย้ำถึงการขาดความเห็นอกเห็นใจและความอบอุ่นของตัวละคร” —ดี.จี. ​​มีตัวเลือกสตรีมมิ่งมากมายเพียงปลายนิ้วสัมผัส แต่ภาพยนตร์ Netflix บางเรื่องอาจไม่ตรงตามความคาดหวังของเรา นั่นเป็นเหตุผลที่เรามักจะดูรายชื่อภาพยนตร์ 10 อันดับแรกบน Netflix ซึ่งจัดอันดับชื่อเรื่องตามผู้ที่ดูเรื่องใดอยู่ ไม่เพียงแต่รวมเกมออกใหม่ยอดนิยมที่สุด (เช่น Lover, Stalker, Killer) เท่านั้น แต่ยังมีเกมโปรดเก่า ๆ บางส่วนด้วย (เช่น Minions) ส่วนที่ดีที่สุด?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *